Bài mới

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
 • Vở xiếc ‘Chúa tể rừng xanh’ giáo dục ý thức bảo vệ rừng cho thiếu nhi

  Vở xiếc ‘Chúa tể rừng xanh’ giáo dục ý thức bảo vệ rừng cho thiếu nhi

  Rạp Xiếc Trung Ương .vn 7/4/2023 9:37:58 AM

  "Chúa tể rừng xanh" kể về câu chuyện tại khu rừng già, nơi chưa có dấu chân con người, nhiều loài thú như trâu, lợn, dê, mèo, ngựa, khỉ, chó, trăn tinh… cùng chung sống. Nhưng các loài luôn tranh giành thức ăn, thú lớn bắt nạt các loài thú nhỏ hơn.

  Vì vậy các loài thú đưa ra một quyết định là hàng năm tổ chức ngày hội tranh tài, chọn ra con vật mạnh nhất để làm Chúa tể rừng xanh, có nhiệm vụ giữ gìn trật tự cho khu rừng và công bằng cho muôn loài.

  Vào ngày hội tranh tài, muông thú tụ tập về làm cả khu rừng náo nhiệt sôi động. Bất ngờ hổ vằn xuất hiện như người hùng, làm tất cả muôn loài thú trong khu rừng sợ hãi. Tuy nhiên, sau khi đã thể hiện được tài năng của mình, hổ vằn được cả khu rừng phong làm Chúa tể rừng xanh.

  Với vị thế Chúa tể rừng xanh, hổ vằn đã tập hợp các loài thú để đánh đuổi đàn sư tử hung hãn và giành thắng lợi...

  Xen lẫn giữa các cảnh trong vở diễn là các tiết mục xiếc mèo, xiếc dê, xiếc trâu, xiếc khỉ, xiếc lợn, xiếc chó, xiếc ngựa, xiếc vẹt, patin, ảo thuật, tung hứng, xe chỉ, lắc vòng, đu quay, đu dây, thăng bằng trên dây thép chùng, quay thảm… hứa hẹn mang đến những màn biểu diễn vui vẻ, hài hước phục vụ các em thiếu nhi.

  Câu chuyện trong vở xiếc “Chúa tể rừng xanh” truyền đi thông điệp phải luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau, phải lấy rừng già làm ngôi nhà chung và phải biết bảo vệ rừng…

  Xem